วันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

Breakfast Menu ไข่กระทะอินเตอร์

สวัสดีค่ะ....เช้านี้รับอะไรดีคะ...

มาพร้อมเมนูอาหารเช้าน่าทานที่ง่ายสะดวก แถมน่าตาดีด้วยนะ ทำอวดเพื่อนได้ไม่อายใครเลยเชียวแหละ

เมนูนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทางไปต่างจังหวัดค่ะ ได้ไปเจอร้านอาหารเช้าที่จังหวัดอุบลฯ เค้ามีเมนูไข่กระทะแสนอร่อย เราก็เกิดติดใจขึ้นมา อยากกลับมาทำทานเองบ้าง 

แต่...กระทะแบบออริจินอล มันก็จะธรรมดาเกินไป ระดับเราแล้ว ต้องแอบมีดัดแปลงนิดนึงให้ดูอินเตอร์หน่อยค่ะ...
โม้มาก ไปดูหน้าตาไข่กระทะอินเตอร์ที่ว่ากันเลยดีกว่า ^___^




น่าทานไม๊เอ่ย....

เราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันดีกว่าค่ะ....^__<

ส่วนผสม

1. ขนมปังโฮลหวีท
2. ไข่ไก่
3. ใส้กรอกคอกเทล
4. เนยเค็ม
5. พาสเลย์

วิธีทำ

1. เริ่มจากนำขนมปังโฮลหวีทมาตัดขอบออกให้หมดค่ะ แต่ขอบขนมปังเราไม่ทิ้งนะคะ นำมาฉีกเป็นชิ้นเล็กๆยาวประมาณ 2 เซ็นติเมตร ไว้ตกแต่งได้ค่ะ

2. ทาขนมปังด้วยเนยเค็มบางๆ ให้ทั่วแผ่น ทั้งด้านบนและด้านล่าง วางแผ่นขนมปังลงในภาชนะสำหรับเข้าเตาอบได้นะคะ (ของเราใช้ถาดแก้วทนความร้อนค่ะ)

3. ตอกไข่ไก่ลงไปบนขนมปังค่ะ แล้วโรยด้วยเศษขอบขนมปังที่เราฉีกไว้ ตามด้วยใส้กรอกคอกเทลให้ทั่วแผ่น

4. นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิประมาณ 170 องศาC ค่ะ ระยะเวลาขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละคนนะคะ และหากต้องการความสุขของไข่แค่ไหนก็สามารถนำออกมารับประทานได้เลยตามชอบค่ะ เพราะบางคนชอบแบบสุกมากสุกน้อยไม่เท่ากัน บางท่านชอบเยิ้มๆก็อบเร็วหน่อยค่ะ

5. นำออกมาจากเตาอบ โรยพาสเลย์ ทานคู่กับพริกไทย แม็กกี้เยาะนิดหน่อยอร่อยล้ำ หรือจะทานกับซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกได้ตามชอบเลยค่ะ...

ของเราจัดเสริฟคู่กับกาแฟร้อนหนึ่งแก้ว มันเข้ากันสุดๆไปเลยเชียว...

เป็นเช้าที่อิ่มอร่อย และมีความสุขมากมายค่ะ เริ่มต้นวันดีๆ ขอให้มีความสุขกับมื้อเช้าแสนอร่อยนะคะ...^___^





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น